Cụm huấn luyện phường Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Cụm huấn luyện phường Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong tổ chức khai mạc huấn luyện khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân dân quân năm 2023

Ngày 16/7/2023, Cụm huấn luyện dân quân số phường Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong tổ chức khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân năm 2023 do phường Hà Tu là đơn vị Cụm trưởng tổ chức.

Dự và chỉ đạo khai mạc có: Đồng chí Trung tá Hoàng Tích Kim – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà Tu; Đồng chí Lê Hồng Hải – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hà Phong; Đồng chí Nguyễn Thành Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Hồng Hà. Dự khai mạc còn có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí Ban chỉ huy quân sự, Khu đội trưởng, dân quân cơ động và chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện năm 2023 của 3 phường Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong.

Quang cảnh buổi khai mạc Cụm huấn luyện phường Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong năm 2023

Đồng chí Nguyễn Trung Bộ - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Hà Tu đã triển khai kế hoạch huấn luyện và phát động thi đua huấn luyện năm 2023. Đ/c Lê Huy Hoàng – Dân quân khu phố 2 phường Hà Tu đã thay mặt các chiến sỹ dân quân 3 phường tham gia huấn luyện đợt này phát biểu thi đua huấn luyện. Theo Kế hoạch huấn luyện, trong thời gian tới, các chiến sỹ DQTV Cụm phường Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong sẽ tham gia huấn luyện đảm bảo về thời gian theo quy định với một số nội dung chính về giáo dục chính trị - pháp luật, trong đó tập trung nghiên cứu về luật DQTV, chiến lược "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch, công tác vận động quần chúng nhân dân, tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ, chiến thuật bộ binh và một số nội dung huấn luyện khác... Ngoài ra, các chiến sỹ dân quân Cụm sẽ tham gia làm công tác dân vận tại địa phương huấn luyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND p.Hà Tu phát biểu chỉ đạo huấn luyện

Tại buổi khai mạc, các đồng chí DQTV tham gia huấn luyện đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đao của Đồng chí Trung tá Hoàng Tích Kim – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long và Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà Tu. Tại buổi khai mạc các đơn vị thực hiện ký kết giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của đồng chí Trung tá Hoàng Tích Kim – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long, cùng đại diện lãnh đạo các địa phương Hà Tu, Hồng Hà, Hà Phong. Các đơn vị trong Cụm huấn luyện phấn đấu luyện giỏi, rèn nghiêm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Đồng chí Trung tá Hoàng Tích Kim – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long phát biểu chỉ đạo huấn luyện

Huấn luyện DQTV là hoạt động thường niên của lực lượng dân quân nhằm giáo dục cho đối tượng DQTV nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nhiệm vụ của DQTV, nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, xây dựng kế hoạch huấn luyện kết hợp cơ động làm công tác dân vận, gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương.