Ban chỉ đạo 389 Thành phố triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 16/7, Ban chỉ đạo 389 Thành phố tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chống buôn lạu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố, Trưởng ban chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Bám sát các nội dung chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 cấp trên về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã cụ thể hóa trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương và từng lĩnh vực quản lý; đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc diễn biến tình hình, xác định địa bàn, đối tượng trọng điểm để chủ động xây dựng các kế hoạch chuyên đề, tuần tra kiểm soát, xác lập chuyên án tổ chức đấu tranh, đánh trúng các đường dây, ổ nhóm tụ điểm phức tạp, xử lý các hành vi vi phạm.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo hội nghị

Qua đó, 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng trong thành phố đã kiểm tra, xử lý 92 vụ/85 đối tượng với tổng số tiền phạt VPHC và phát mại hàng hóa trên 3 tỷ đồng. Ngoài ra còn phạt bổ sung và truy thu thuế trên 7 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy trên 225 triệu đồng.

Các thành viên Ban chỉ đạo 389 thành phố phát biểu ý kiến

Trên cơ sở ý kiến tham gia của thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND Nguyễn Tuấn Minh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng đầu năm. Qua đó, góp phần quản lý thị trường, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và kinh tế xã hội trên địa bàn.

Để triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND thành phố yêu cầu tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, chủ động nắm chắc, theo dõi chặt chẽ tình hình thị trường buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, giá cả hàng hóa trên địa bàn, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống Nhân dân. Đồng thời tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương liền kề; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các khu vực trọng điểm, bắt giữ, xử lý kịp thười các đường dây, ổ nhóm, đối tượng buôn bán hàng nhập lậu, không để hình thành điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn. Cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hồng Phương- Văn Hiệp