Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Hà Tu tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 12/5/2022 của UBND Thành phố Hạ Long về việc “Triển khai tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2022”.

Sau hơn 2 tháng triển khai công tác hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2022; ngày 13/8/2022, Ban chỉ đạo quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè phường Hà Tu tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”; khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022 và tổng kết công tác quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, tổng số học sinh các cấp được bàn giao về nghỉ hè trên địa bàn phường là 1560 học sinh tại 7 khu phố với 12 địa điểm sinh hoạt hè. Với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”, ngay từ cuối tháng 5/2022, phường Hà Tu đã chủ động tổ chức các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè gắn với mỗi tháng một chủ đề: (1) Tháng 5 – Tháng khởi động hè; (2) Tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em; (3) Tháng 7 – Tháng đền ơn đáp nghĩa; (4) Tháng 8 – Vui bước đến trường; với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Quang cảnh hội nghị

Phường đã chủ động phối hợp với các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tổ chức khai giảng các lớp năng khiếu hè cho học sinh như: lớp vẽ, lớp nhảy và lớp luyện viết chữ đẹp tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.Các đơn vị trường học, khu phố, chi đoàn cơ sở trên địa bàn phường đã tích cực chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2022. Qua hơn 2 tháng thực hiện, các khu phố đã duy trì được các buổi sinh hoạt hè thường xuyên tối thiểu 1buổi/tuần; tổng số buổi sinh hoạt tại 12 địa điểm trên toàn phường là 70 buổi với hơn 1000 em học sinh tham gia.

Tại Hội nghị, UBND phường Hà Tu đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tổng kết công tác quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2022 và giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.