Chủ cơ sở và khách hát karaoke tại phường Hà Tu bị phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch

Các lực lượng chức năng của TP Hạ Long vừa ra quyết định xử phạt đối với chủ cơ sở và người hát karaoke tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn phường Hà Tu do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Vào hồi 00h12’ ngày 29/7/2021, trong lúc kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND phường Hà Tu phối hợp cùng Công an TP Hạ Long và Công an phường Hà Tu phát hiện tại quán Karaoke Anh Tươi – Cơ sở 2 (tổ 2, khu 6, phường Hà Tu) có 30 người (gồm cả nam và nữ) đang tổ chức hát karaoke tại 5 phòng hát.

Thời điểm kiểm tra, tại quán karaoke Anh Tươi, cơ sở 2 có nhiều người hát karaoke, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt chủ cơ sở và người hát karaoke tại quán

Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán karaoke Anh Tươi cơ sở 2 là bà Bùi Thị Tươi (sinh ngày 19/6/1983, hộ khẩu thường trú tại tổ 3, khu 6, phường Hà Tu, TP. Hạ Long) không cung cấp được giấy phép kinh doanh.

Quán karaoke Anh Tươi, cơ sở 2 đã bị phong tỏa

Căn cứ các quy định tại Nghị định số 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”, văn bản số 3531/UBND-DL1 ngày 7/6/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh và văn bản số 4934/UBND ngày 8/6/2021 của UBND thành phố Hạ Long “về việc mở lại dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới”, tổ công tác quyết định lập biên bản và phạt tiền 15 triệu đồng đối với chủ quán karaoke Anh Tươi, cơ sở 2; 30 người hát karaoke tại quán bị phạt mỗi người 2 triệu đồng. Cả chủ cơ sở và người hát karaoke tại quán đều phải thực hiện cách ly ngay (người ở Hạ Long cho cách ly tại nhà; người ở địa phương khác cách ly ngay tại quán) cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Hà Tu và TP Hạ Long.

Phương Loan – Huy Phương

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14 Tổng lượt truy cập 106117