Đại biểu HĐND tỉnh, TP Hạ Long tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Ngày 19/6, Đ/c Vũ Thi Mai Anh, Phó Bi thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hạ Long, đ/c Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh và các đại biểu HĐND TP Hạ Long đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 phường của TP Hạ Long, gồm: Hồng Hà, Hà Tu, Hà Trung, Hà Phong. Đây là buổi TXCT trước kỳ họp thường kỳ giữa năm 2023- HĐND tỉnh khóa XIV, HĐND thành phố Hạ Long khóa II nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, cử tri 4 phường đã được nghe các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố báo cáo tóm tắt những kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của tỉnh, thành phố; dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XIV và tổng hợp kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 15 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) của Hội đồng nhân dân thành phố Hạ Long khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri các phường đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh, thành phố thời gian qua. Đồng thời các cử tri đã nêu các kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc sử dụng các căn hộ tại khu tái định cư Làng Chài- Khu 8, P. Hà Phong, việc cải tạo khu vui chơi cho trẻ em Làng Chài, công tác thu hồi đất – GPMB các dự án trên địa bàn, việc xây cầu vượt giải quyết điểm mất ATGT tại nút giao Trường THCS Minh Khai, P. Hà Phong.

Đồng chí Vũ Thi Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu

Đồng chí Vũ Thi Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận ý kiến tâm huyết của các cử tri - đây cũng đều là những kiến nghị, đề xuất xuất phát từ lợi ích chung, vì cộng đồng dân cư. Vì vậy, đồng chí yêu cầu lãnh đạo các Phường, các phòng ban liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến kiến nghị của cử tri để xem xét, giải quyết thấu đáo, đảm bảo đúng quy định pháp luật trên cơ sở công khai minh bạch những nội dung trả lời, xác định rõ mốc thời gian, cơ quan tổ chức thực hiện. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố sẽ tiếp thu, tổng hợp, chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.