Đại hội Đảng bộ phường Hà Tu lần thứ XII thành công tốt đẹp

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trong không khí dân chủ, đoàn kết và với ý thức trách nhiệm cao, kết thúc buối sáng ngày 11/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hà Tu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến dự, phát biểu chỉ đạo tại phiên thứ 2 của Đại hội.

Đại biểu nghe Báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ phường khoá XII

Trước khi thông qua nghị quyết và bế mạc Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ phường khoá XII, cụ thể phiên họp đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, các Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 theo quy định của Điều lệ Đảng.

Như vậy, cùng với đồng chí Lê Hồng Hải, Bí thư Đảng uỷ được bầu trực tiếp tại Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy phường khóa XII gồm 04 đồng chí, 01 đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Đ/c Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chúc mừng Ban chấp hành khóa XII

Tại phiên sáng 11/5, Đại hội đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV,  Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV; biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Đại hội xác định mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ 2020-2025: tập trung mọi nguồn lực, nguồn vay ưu đãi cùng sự quan tâm của Thành ủy, UBND các ban, ngành, thành phố tạo môi trường thuận lợi để nhân dân mở rộng sản xuất, kinh doanh buôn bán, phát triển theo hướng dịch vụ - thương mại – kinh tế tư nhân; đẩy mạnh phát triển giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm an ninh trật tự; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị phường vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đại biểu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố  lần thứ XXV

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV với  07 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Đồng chí  Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Tu đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất đáng trân trọng, góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố Hạ Long. Đồng chí cũng biểu dương trong quá trình tổ chức Đại hội, Đảng bộ có nhiều cách làm hay, sáng tạo phát động được phong trào thi đua trong toàn phường; các đại biểu đã luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, có nhiều ý kiến đóng góp sát thực vào các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thư XXV. Các ý kiến tham gia tại Đại hội thể hiện ý chí quyết tâm của toàn Đảng bộ nhằm khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong thời gian qua, đề ra các giải pháp trong thời gian tới nhằm xây dựng thành phố ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu, tâm tư, nguyện vọng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Thời gian tới, nhiệm vụ trước mắt là tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, đưa nghị quyết vào cuộc sống, biến nghị quyết thành ý chí, hành động của toàn Đảng bộ nhằm tạo bước tiến mới trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong dự thảo văn kiện Thành phố lần thứ XXV đã nêu rõ:  Thành phố sẽ hướng tới xây dựng Hạ Long thành trung tâm du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu này, đồng chí đề nghị Đảng bộ nhân dân phường Hà Tu cần làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong các công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covit-19 bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế; giữ gìn vệ sinh môi trường; tạo sự đồng thuận cao trong công tác GPMB, xây dựng kết cấu hạ tầng Thành phố. Quan tâm toàn diện đến an sinh xã hội, phát triển văn hóa giáo dục chú ý xây dựng mô hình cụ thể gắn với văn hóa công nhân vùng mỏ. Đảm bảo an ninh trật tự nhân rộng mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giám sát hoạt động của nhà trọ, nhà cho thuê, nhà nghỉ. Tập trung xây dựng chính quyền vì dân, xây dựng đội ngũ cán bộ gương mẫu thực thi tốt nhiệm vụ, người dân …

Như vây, sau 2 ngày Đại hội Đảng bộ phường Hà Tu lần thứ XII đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của Thường trực, BTV Thành ủy, các thành viên trong tổ chỉ đạo Đại hội của BTV Thành ủy và sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân toàn phường trong suốt nhiệm kỳ 05 năm qua.

Hồng Hạnh