Đoàn công tác số 1 Thành uỷ làm việc tại phường Hà Tu

Sáng 20/8, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 1 đã có buổi làm việc với Đảng uỷ phường Hà Tu về kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch covid-19. Cùng đi còn có lãnh đạo HĐND, các Ban Xây dựng Đảng, các cơ quan chuyên môn của Thành phố.

Lãnh đạo phường Hà Tu báo cáo các nội dung làm việc

Thực hiện Nghị quyết số 21 của Thành ủy và nghị quyết của Đảng ủy phường về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, trong 7 tháng đầu năm, phường Hà Tu đã lãnh đạo chỉ đạo thành công cuộc bầu cử khu trưởng, Đại hội Chi bộ và Đại hội Đảng bộ phường. Phường thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì công tác phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo ANTT. Tổng thu ngân sách của phường trong 7 tháng đạt gần 3,1 tỷ đồng, bằng 58,9% so kế hoạch. Cùng với đó thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường, GPMB các dự án đảm bảo tiến độ theo đúng chỉ đạo Thành phố giao.

Triển khai khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV, phường Hà Tu đã chỉ đạo 11/11 chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề; xây dựng các quy chế làm việc cuả cấp ủy theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức cho cán bộ, Đảng viên viết bài thu hoạch gắn với kế hoạch của cá nhân sau khi học tập Nghị quyết. Đảng ủy đã chỉ đạo hoàn thiện và ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Việc quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy triển khai nghiêm túc, cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phường đã làm tốt công tác truyền thông, tập trung rà soát các trường hợp liên quan đến TP Đà Nẵng và tỉnh Hải Dương. Thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân đạt 98%. Tính đến hết ngày 19/8, trên địa bàn phường còn 17 người đang cách ly, 155 người đã hoàn thành thời hạn cách ly.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường cũng đề xuất, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc đầu tư trục đường giao thông phố Minh Hà, khu tiểu cảnh trước cửa UBND phường, cải tạo lại trụ sở phường, xây dựng trụ sở công an phường, đẩy nhanh tiến độ GPMB đường bao biển và một số dự án khác…

Các đại biểu trong Đoàn công tác cũng đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được của phường Hà Tu, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và gợi mở những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy Nguyễn Anh Tú kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy Nguyễn Anh Tú đã ghi nhận: trong điều kiện hết sức khó khăn vừa phòng dịch vừa chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, phường Hà Tu đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, gắn vào tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Cho ý kiến về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy chỉ đạo: Hà Tu phải xác định được vị thế của mình sau khi hoàn thành dự án đường bao biển với quy mô 6 làn xe, nối với thành phố Cẩm Phả, từ đó xây dựng chương trình hành động, xây dựng, chỉnh trang phố mỏ Hà Tu thành một địa chỉ du lịch văn hóa mỏ. Các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ bám sát với chỉ tiêu của Thành phố và phải đưa ra được các chỉ tiêu định lượng cụ thể. Sau khi hoàn thiện quy chế, chương trình hành động, MTTQ và các đoàn thể của phường tích cực nắm tình hình, bám sát địa bàn, tuyên truyền hiệu quả tới nhân dân.

Đối với nhiệm vụ phòng chống dịch, đồng chí Phó Bí thư TT lưu ý phường cần quan tâm đặc biệt tới khu vực trường mầm non, chợ Hà Tu; có kịch bản chi tiết về công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; phát huy vai trò của tổ dân khu phố và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có lực lượng y tế trên địa bàn.

Đồng chí cũng nhấn mạnh phường cần phối hợp chặt chẽ với Công ty than Hà Tu để có biện pháp sử dụng sân vận động hiệu quả; tập hợp các kiến nghị gửi Thành phố, trong đó đề xuất các vấn đề có thể phân cấp cho phường thực hiện; phối hợp chặt chẽ với phòng TNMT và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm kiến nghị giao đất chồng lấn với đất quốc phòng.

Trước đó, đoàn công tác số 1 Thành ủy đã đi kiểm tra thực tế tại trường mầm non Hà Tu, công an phường Hà Tu và sân vận động công ty than Hà Tu.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại trường mần non Hà Tu

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại công an Hà Tu

Hồng Phương