Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung và tiến độ thi công một số công trình trọng điểm tại TP Hạ Long

Chiều 29/10, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung và tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Hạ Long. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long.

Khu cách ly tập trung của thành phố Hạ Long được đặt tại trụ sở Ban CHQS thành phố, gồm 24 phòng, có thể phục vụ cách ly cho 72 người cùng lúc. Hiện có 25 trường hợp là F1 và những người trở về từ vùng dịch đang cách ly tại đây. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức cách ly và tinh thần trách nhiệm của thành phố cũng như cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí chỉ đạo thành phố Hạ Long cần bố trí phòng cách ly riêng cho từng đối tượng, không  thực hiện cách ly 3 người/phòng như hiện nay. Đối với các trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 trong thời gian đang ở khu cách ly thì điều trị ngay tại chỗ, trường hợp nặng mới chuyển sang Bệnh viện dã chiến số 2.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung của thành phố Hạ Long

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố, gồm: Đường đấu nối Quốc lộ 279 đến Tỉnh lộ 342 và Đường nối Cầu Cửa Lục 1 đến ngã ba Kênh Đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Đường nối cầu Cửa Lục 1 đến ngã ba Kênh Đồng

Tuyến đường đấu nối Quốc lộ 279 đến Tỉnh lộ 342 có tổng chiều dài 4,6km, điểm đầu tại Km13 Quốc lộ 279, điểm cuối tại Km0+500 tỉnh lộ 342, quy mô 10 làn xe. Hiện các nhà thầu đang thi công tuyến đường gom 2 làn bên trái tuyến. Đường nối cầu Cửa Lục 1 đến ngã ba Kênh Đồng đã thực hiện xong giải phóng mặt bằng, sẵn sàng để thi công phần mặt đường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường đấu nối Quốc lộ 279 đến Tỉnh lộ 342

Kiểm tra tiến độ thi công tại 2 công trình này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu tranh thủ thời tiết mùa khô thuận lợi, tăng cường nhân lực, thiết bị, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Phương Loan – Huy Phương