Giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, công trình trong danh mục đầu tư theo Nghị quyết số 21- NQ/TU

Chiều 25/5, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị nghe báo cáo và chỉ đạo giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, công trình trong danh mục đầu tư năm 2021 theo Nghị quyết số 21- NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND lĩnh vực phụ trách, thủ trưởng các phòng ban, đơn vị liên quan, lãnh đạo các phường và khu phố đang có dự án triển khai thực hiện trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết 21- NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy, trên địa bàn Thành phố có 15 dự án, công trình thuộc địa bàn 8 phường. Trong đó phường Cao Thắng là địa phương đầu tiên triển khai và thực hiện nhiều dự án nhất, với 8 công trình. 7 dự án còn lại thuộc các phường: Hồng Hà, Hồng Hải, Cao Xanh, Yết Kiêu, Bãi Cháy, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng.

Các đồng chí Bí thư, Khu trưởng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện các địa phương, tổ dân khu phố đều khẳng định Nghị quyết số 21- NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy hết sức thiết thực, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng và phục vụ cho cuộc sống người dân. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn 1 số khó khăn, vướng mắc, nhất là việc vận động Nhân dân đóng góp kinh phí, nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm GPMB của các khu phố còn hạn chế…

Các đồng chí Bí thư, Khu trưởng phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu trong thời gian tới các phường tiếp tục triển khai một cách tích cực, hiệu quả Nghị quyết, Thành phố sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề bố trí vốn đầu tư. Đồng chí yêu cầu: để Nghị quyết đi vào cuộc sống, các đơn vị từ thành phố đến cơ sở phải xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với những tiêu chí cụ thể. Tại các khu phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động. Khi người dân đồng thuận, thống nhất sẽ ký biên bản, tiến hành làm nhanh, làm dứt điểm.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy khẳng định: Sau 5 tháng ban hành nghị quyết đã mang lại những kết quả tích cực bước đầu. Nổi bật có một số công trình, dự án đã được triển khai tích cực trong thời gian qua: Dự án cải tạo, chỉnh trang tuyến đường nối từ nút giao đường Bà Huyện Thanh Quan với đường 336 đến đường Nguyễn Văn Cừ tại khu vực giáp ranh trường THPT Hòn Gai; dự án hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khắc phục xử lý ngập úng khu vực khu 7, phường Cao Thắng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Tinh thần của Nghị quyết 21- NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy, nơi nào Nhân dân khu phố thống nhất làm, phường thống nhất làm thì cơ quan chuyên môn Thành phố ngay lập tức phải vào cắm tuyến. Trong GPMB sẽ làm từng bước, được đến đâu, làm đến đó, vừa làm vừa tuyên truyền vận động để người dân nhìn thấy kết quả, từ đó quyết tâm thực hiện. Thông qua Nghị quyết 21 sẽ chuyển từ chính quyền hành chính sang chính quyền phục vụ.

Cùng với đó, các địa phương phải Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trong quá trình triển khai, các đồng chí cán bộ chủ chốt tăng cường xuống nhân dân cùng các cán bộ khu phố đi khảo sát thực tế, phân công người phụ trách; phát huy dân chủ ngay từ khu dân cư, tham gia thảo luận, khảo sát, đánh giá thực trạng, trên cơ sở đó xác định được phương thức đầu tư thiết thực, hiệu quả.

Hồng Phương- Ngọc Khánh