HND Thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 9/7, tại phường Việt Hưng, BCH Hội nông dân TP Hạ Long tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Đào Thanh Lưỡng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội Nông dân thành phố đã nhanh chóng ổn định tổ chức sau sáp nhập, bám sát vào chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, của Thành ủy Hạ Long trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt là tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong 6 tháng đã tổ chức được 42 buổi tuyên truyền cho trên 5.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó về chính sách hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới được chú trọng, nội dung tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện. Công tác xây dựng tổ chức Hội thường xuyên được củng cố kiện toàn, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và phát triển hội viên được quan tâm. Công tác kiểm tra, đi cơ sở nắm tình hình, hoạt động công tác Hội và phong trào được duy trì có hiệu quả.

Các phong trào thi đua trong nông dân được duy trì, triển khai đồng bộ, toàn diện đến cơ sở bằng nhiều hình thức thiết thực, hội viên, nông dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Tập trung  phối hợp giúp đỡ 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 là xã Kỳ Thượng, xã Hòa Bình và xã Dân Chủ đạt nông thôn mới nâng cao. Hội viên tích cực tham gia hưởng ứng vệ sinh môi trường “ngày chủ nhật xanh” (với trên 7.668 cán bộ, hội viên nông dân tham gia). Tổ chức nạo vét 9.916m kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất vụ Xuân với 791 hội viên tham gia.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí Chủ tịch Hội nông dân các phường, xã tập trung vào vấn đề: triển khai các mô hình phát triển sản xuất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho hội viên bị thu hồi đất làm dự án, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm...

Đồng chí Đào Thanh Lưỡng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đào Thanh Lưỡng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh ghi nhận những kết quả của công tác Hội và phong trào nông dân thành phố trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch Tỉnh hội nhấn mạnh Thành hội Tập trung tuyên truyền, phát động thi đua trong các cấp Hội lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt nam (14/10/1930-14/10/2020); Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; vận động hội viên, nông dân mở rộng diện tích cây trồng vụ Đông, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Cùng với đó quan tâm việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho các lãnh đạo cơ sở hội; nâng cao chức năng giám sát phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi của hội viên cũng như người dân.

Hồng Phương