Hội đồng nhân dân phường Hà Tu khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023)

Ngày 28/7/2023, Hội đồng nhân dân phường Hà Tu khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023).

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Hội đồng nhân dân phường Hà Tu đã tổ chức kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch HĐND phường, Chủ tọa kỳ họp; số đại biểu HĐND phường tham gia kỳ họp 21 đại biểu (100%). Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường; Trưởng các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội phường; Trạm y tế phường, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn và Bí thư chi bộ - Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận các khu phố.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình của thường trực UBND phường: (1) Báo cáo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm năm 2023, phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng cuối  năm 2023. (2) Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ năm ( Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. (3) Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. (4) Tờ trình Về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách phường Hà Tu năm 2023. (5) Tờ trình về việc phê duyệt Tổng quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn và quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022. (6) Tờ trình của UBND phường về việc đặt tên Ngõ trên địa bàn phường Hà Tu. Đồng thời nghe các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội; tổng hợp ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp. Tờ trình về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường.

Thường trực UBND phường trình bày các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp

Ngoài ra, tại kỳ họp các đại biểu HĐND phường đã nghiên cứu 12 báo cáo chuyên đề của HĐND, UBND phường, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND phường theo Chương trình kỳ họp; phát biểu sôi nổi thảo luận, chất vấn các vấn đề liên quan giải quyết các kiến nghị của cử tri, nhân dân và khu phố, việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu HĐND phường phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường phường đã nhất trí đánh giá, trong 6 tháng đầu năm phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương: Thu NSNN trên địa bàn hoàn thành tiến độ so với KH TP giao. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch, GPMB; TTĐT, VSMT; quản lý tài nguyên khoáng sản được tăng cường. Duy trì tiếp công dân, giải quyết đơn thư và TTHC đúng hạn. Duy trì dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ TTHC và sử dụng chữ ký số theo KH TP giao. Công tác CCHC, thực hiện QCDC ở cơ sở, dân vận chính quyền, chuyển đổi số theo NQ09 và Đề án 06 đảm bảo hiệu quả, CBCC chấp hành kỷ luật kỷ cương; duy trì các lịch trực đảm bảo theo quy định. Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm. Chủ động phòng chống dịch Covid-19, các dịch bệnh khác trên người; tăng cường công tác QLNN về y tế, giáo dục tại cơ sở. Tình hình ANTT ổn định, công tác an ninh quốc phòng – quân sự địa phương được đảm bảo. Những kết quả trên đã góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; khắc phục những hạn chế tồn tại năm 2022, hoàn thành nhiệm vụ công tác năm và chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh, Thành phố và kế hoạch phường đã đề ra. Đồng chí Cao Đăng Long - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu, giải trình, tiếp thu các ý kiến tại kỳ họp.

Đ/c Cao Đăng Long - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì điều hành việc lấy ý kiến thông qua dự thảo các Nghị quyết; 100% các đại biểu tham kỳ họp thống nhất biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo các Nghị quyết tại kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND phường theo thẩm quyền.

Các đại biểu HĐND phường biểu quyết thông qua dự thảo các Nghị quyết

Tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân phường đã quyết nghị thông qua 05 Nghị quyết gồm: (1) Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; (2) Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường Hà Tu; (3) Nghị quyết về đặt tên ngõ trên địa bàn phường Hà Tu; (4) Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu - chi NSNN phường Hà Tu năm 2022; (5) Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách phường Hà Tu năm 2023.