Hội đồng nhân dân phường Hà Tu tổ chức họp thứ 12 thường lệ giữa năm 2024

Ngày 31/7/2024. Hội đồng nhân dân phường Hà Tu tổ chức họp thứ 12 thường lệ giữa năm 2024. Tham dự kỳ họp có TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, các ban ngành Đoàn thể phường, đồng chí Bí thư – khu trưởng, trưởng ban CTMT các khu phố và đại biểu hội đồng nhân dân phường.. Giới thiệu nhân sự và tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND Phường đối với Bà Nguyễn Thị Kim Cúc Chủ tịch UBMTTQ phường Hà Tu; giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung Ủy viên UBND phường đối với ông Ngô Minh Tân, Trưởng Công an phường HàTu; giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung trưởng ban pháp chế đối với Phạm Thị Hương Phó Chủ tịch HĐND Phường.

Hình ảnh bầu cử

Hình ảnh BTV Đảng ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa nhận nhiệm vụ mới

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Quang Thắng Phó Bí thư Đảng ủy phường, các ông, bà Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - Xã hội phường, các ngành, bộ phận thuộc UBND phường, hiệu trưởng các Trường học, các ông, bà Bí thư, Trưởng khu, Trưởng Ban CTMT 7 khu phố và đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp nghe 05 báo cáo, 02 tờ trình do Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND trình tại kỳ họp. Các đại biểu đã tập trung phát biểu thảo luận, chất vấn những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024.

Hình ảnh Hội nghị

Trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, đại biểu HĐND phường Hà Tu  đã thông qua 10 Nghị quyết quan trọng với sự thống nhất của 100% Đại biểu HĐND phường dự họp gồm: Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND phường Hà Tu khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết việc miễn nhiệm Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân phường Hà Tu khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân phường Hà Tu khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân phường Hà Tu khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung Ủy viên UBND phường Hà Tu khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát năm 2025 của HĐND phường Hà Tu; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về việc phê duyệt hủy bỏ chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, mở rộng tuyến đường bê tông hiện hữu thuộc tổ 9 khu 5, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long; Nghị quyết việc về phê duyệt hủy bỏ chủ trương đầu tư dự án; Xây dựng tuyến cống thoát nước, cải tạo môi trường dọc theo tuyến đường tầu tuyển than (Đoạn từ đường Bao biển đến tổ quản lý điện Hà Tu), phường Hà Tu; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách phường Hà Tu năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Lê Quang Thắng Phó Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ kỳ họp của Thường trực HĐND-UBND phường, các Ban HĐND phường để tổ chức thành công kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: trong quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết của kỳ họp cần tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị phường, tập trung rà soát, báo cáo cấp có thẩm quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; Tăng cường công tác truyền thông; nâng cao chất lượng tăng trưởng gắn với chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Cùng với đó, quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo đảm vững chắc quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội. Giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công xây dựng 03 Nhà văn hóa đảm bảo chất lượng và tiến độ.