Hội liên hiệp phụ nữ phường Hà Tu tổ chức chương trình Toạ đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc – con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly” nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022)

Hội liên hiệp phụ nữ phường Hà Tu tổ chức chương trình Toạ đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly” nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022)

           Ngày 23/6/2022 Hội liên hiệp phụ nữ phường Hà Tu tổ chức chương trình Toạ đàm “Xây dựng gia đình hạnh phúc –  con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly” nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Bích Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hạ Long; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các ban ngành Đoàn thể phường các đồng chí Bí thư – khu trưởng, trưởng ban CT MT các khu phố và hơn 100 cán bộ hội viên phụ nữ, các gia đình tiêu biểu đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường.

            Tháng 6, tháng sum họp của các thành viên trong mỗi gia đình. Thật ý nghĩa biết bao khi tháng 6 có ngày quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày của cha (20/6), ngày gia đình Việt Nam (28/6). Tháng 6 có thể nói là tháng có những ngày đặc biệt nhất trong năm, tháng của những niềm vui, tháng của đoàn tụ, tháng của yêu thương.

           Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo lời Bác, Ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam, Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực khỏe mạnh phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gia đình còn gắn liền với hàng xóm, cơ quan, gắn kết với nhà trường và xã hội sẽ tạo nên một nền tảng giáo dục vững chắc nhất và phát triển con người một cách toàn diện. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Không khí vui vẻ, đầm ấm, yêu thương và tích cực học tập, rèn luyện, hăng say lao động sản xuất khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc.

            “Xây dựng gia đình hạnh phúc con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly”, đó là chủ đề của buổi Tọa đàm ngày hôm nay, với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Đồng thời, tuyên truyền đến mọi người thông điệp “Xây dựng gia đình hạnh phúc con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly” ; hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau bằng những hành động thiết thực đem lại hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Tiết mục văn nghệ

Quang cảnh hội nghị

Có thể thấy, trong thời đại hiện nay, người lớn thì luôn hối hả, tất bật với công việc, con trẻ cũng tham gia học hành kín mít hết thời gian trong ngày, các thành viên trong gia đình dành cho nhau có thể nói là không nhiều. Thông thường là gia đình sẽ đủ đầy nhất vào buối tối. Nhưng bữa cơm sẽ thường diễn ra vội vàng, và sau đó mỗi người sẽ lại cầm điện thoại, giải quyết công việc còn dang dở, hoặc giải trí theo cách của riêng mình. Hạnh phúc bị bào mòn bởi những chuyện không gì to tát nhưng diễn ra hằng ngày.  

Tiểu phẩm

“Xây dựng gia đình hạnh phúc –  con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly”, đó là chủ đề của buổi Tọa đàm ngày hôm nay, với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Đồng thời, tuyên truyền đến mọi người thông điệp “Xây dựng gia đình hạnh phúc –  con cháu hiếu thảo, nói không với chia ly” ; hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau bằng những hành động thiết thực đem lại hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Quang cảnh khách mời tọa đàm

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một gia đình và luôn khát khao vun vén xây dựng và hướng đến sự vẹn toàn. Gia đình là cánh tay nâng đỡ cho mỗi chúng ta; khi gặp khó khăn gia đình là động lực, là niềm tin để trong mỗi chúng ta cùng vượt qua bao khó khăn của cuộc sống. Gia đình phải xây dựng trên nền tảng tình yêu thương và sự sẻ chia, đồng cảm thực sự. Khi có tình yêu, có sự hy sinh, chia sẻ, các thành viên trong gia đình sẽ vượt qua được mọi bão giông trong cuộc sống, gia đình sẽ càng ngày càng bền chặt và hạnh phúc.

Tại Buổi tọa đàm đã biểu dương 07 gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình

Quang cảnh biểu dương các gia đình

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8965