Họp BCĐ triển khai thực hiện dự án Mở rộng tuyến đường nối từ đường Bà Huyện Thanh Quan với đường Bùi Thị Xuân

Ngày 30/3, BCĐ thành phố triển khai thực hiện dự án Mở rộng tuyến đường nối từ đường Bà Huyện Thanh Quan (phường Cao Thắng) với tuyến đường Bùi Thị Xuân (phường Hồng Hải) đã họp, triển khai các phần việc liên quan. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, PCT UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

BCĐ triển khai thực hiện dự án Mở rộng tuyến đường nối từ đường Bà Huyện Thanh Quan (phường Cao Thắng) với tuyến đường Bùi Thị Xuân (phường Hồng Hải) được thành lập theo Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy Hạ Long về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long.

Quang cảnh cuộc họp

Tuyến đường nối có chiều dài 981m, ảnh hưởng tới 60 hộ dân (trong đó 33 hộ dân thuộc phường Cao Thắng, 27 hộ thuộc phường Hồng Hải). Tính đến hết ngày 29/3, phường Hồng Hải đã tổ chức họp dân, đến nhà vận động 18/33 hộ, trong đó có 14 hộ đã đồng ý tự nguyện giải phóng mặt bằng với diện tích 122m2. BCĐ phường phấn đấu đến hết ngày 2/4 sẽ hoàn thành việc tổ chức vận động nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ thành phố yêu cầu các phường Hồng Hải, Cao Thắng tích cực vận động nhân dân tự nguyện giải phóng mặt bằng thực hiện dự án, phấn đấu chiều rộng mặt đường tối thiểu đạt 3,5m. Từ ngày 1/4 hai phường ra quân mở đợt cao điểm phá dỡ, tạo lập lại các hạng mục của người dân; đến hết ngày 20/4 hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch cho Ban QLDA triển khai các bước tiếp theo của dự án theo đúng quy định.

Phương Loan - Khánh Hoàng