Kiểm điểm tiến độ công tác GPMB một số dự án trọng điểm

Ngày 18/8, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác GPMB một số dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn Thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP và đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chức năng của Thành phố đã tập trung đánh giá, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện một số dự án: tuyến đường nối khu công nghiệp Cái Lân qua khu công nghiệp Việt Hưng đên cao tốc Hạ Long – Vân Đồn;chỉnh trang đường 18A doạn từ nút giao dường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Bãi Cháy; dự án cải tạo tuyến đường Quốc lộ 279; dự án tuyến đường từ cầu Cửa Lục 1 đến ngã ba Kênh Đồng; Dự án cải tạo chỉnh trang đường Hải Quân từ vườn hoa chéo đến ngã ba Hải Quân và phố cảng, phường Bãi Cháy; dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long với TP Cẩm Phả.

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp

Sau khi các đơn vị liên quan báo cáo tiến độ thực hiện GPMB các dự án, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận: yêu cầu các đơn vị, phòng ban, phường, xã cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tăng cường đối thoại với các hộ dân liên quan. Đặc biệt giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp, hộ dân; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vận động để người nhân đồng thuận, ủng hộ công tác thu hồi đất, GPMB, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Rút kinh nghiệm từ những dự án đang triển khai, yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã phường, các cơ quan liên quan tăng cường quản lý địa bàn, có phương án đền bù cụ thể, lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật để xử lý, cưỡng chế các trường hợp cố tình vi phạm. Các dự án tập trung GPMB, hoàn thành trong tháng 8/2020.

Hồng Hạnh