Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 trên địa bàn phường Hà Tu

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), 62 năm Ngày thảm họa chất độc da cam/điôxin Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023), vừa qua, các cấp Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, phường Hà Tu đã đến động viên thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học... trên địa bàn phường.
Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng chí Bí Thư Thành uỷ Hạ Long thăm hỏi, tặng quà ông Ngô Minh Hải - Thương binh 1/4 tại tổ 1 khu 4 phường Hà Tu
Nhân dịp này, UBND phường đã thực hiện tiếp nhận, chi trả kinh phí quà tặng của Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh và phường đến các gia đình chính sách, thương bệnh binh… đảm bảo kịp thời. Cụ thể: Quà Trung ương 130 suất = 40.200.000đ, quà của Tỉnh 138 suất = 210.000.000đ, quà của phường 151 suất = 32.300.000đ.
Từ ngày 23 đến 27/7, đồng loạt 7 khu phố trên địa bàn đã tổ chức các hoạt động gặp mặt kỷ niệm, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn; tổng số 137 suất quà = 18.150.000 đồng.
Khu phố 7 phường Hà Tu tổ chức Hội nghị gặp mặt, kỷ niệm ngày 27/7
Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã thăm hỏi tặng quà 02 trường hợp; Hội cựu chiến binh phường đã thăm hỏi tặng quà 12 trường hợp gia đình chính sách trên địa bàn phường. Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường đã thăm hỏi tặng quà tổng số 07 trường hợp gia đình chính sách trên địa bàn phường (tiêu biểu có các đơn vị như: Lữ đoàn 170 Hải quân, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, Công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng).
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hà Tu thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Đỗ Thị Thiếp, tổ 4 khu 6 Hà Tu
Ngày 26/7/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Hà Tu, Lữ đoàn 170 Hải quân đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu và tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư đầu tiên của đặc khu ủy khu mỏ Quảng Ninh (tại khuôn viên Nhà văn hóa công nhân Công ty than Hà Tu). Tham gia Chương trình thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Tu.
Lãnh đạo phường Hà Tu, Lữ đoàn 170 Hải quân dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Tu
Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp huy động đoàn viên, hội viên tham gia dọn vệ sinh khuôn viên và lau dọn phần mộ của các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu. Việc làm tuy nhỏ, nhưng thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.