Những cô giáo tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu

Trong những năm qua các thế hệ thầy, cô giáo trên địa bàn thành phố đã nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để đào tạo những thế hệ con người mới, có tri thức cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống để phục vụ cho công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong số hơn 3332 thầy, cô giáo đang giảng dạy tại các trường trên địa bàn thành phố, có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và cô Đồng Thị Thanh Hương là 2 tấm gương điển hình về lòng yêu nghề. Các cô đã không ngại vượt khó, thử thách để mang lại những bài học quý giá và bổ ích cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền là tấm gương điển hình – một cô giáo trẻ luôn tâm huyết hết mình vì học sinh thân yêu

Trường TH Hạ Long là lá cờ đầu của bậc TH toàn tỉnh trong 3 năm liền (2019 – 2021). Số học sinh đạt loại khá, giỏi tăng qua từng năm. Truyền thống “dạy tốt - học tốt” được nhà trường tạo dựng, duy trì, giữ vững nhờ vào tâm huyết, trách nhiệm với “sự nghiệp trồng người” của đội ngũ giáo viên, trong đó phải nói đến cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền là tấm gương điển hình – một cô giáo trẻ luôn tâm huyết hết mình vì học sinh thân yêu. Trong  suốt 19 năm giảng dạy tại trường, cô Hiền không ngừng nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, chủ động học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè đồng nghiệp đi trước để vận dụng cho phương pháp giảng dạy của bản thân; tự tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới để các tiết giảng dạy của mình trở nên hấp dẫn hơn, sinh động hơn, học sinh hứng thú hơn trong học tập.

Cô giáo NGUYỄN THỊ THU HIỀN, Trường TH Hạ Long chia sẻ: từ ngày còn trẻ tôi luôn mơ ước được làm giáo viên, được theo đuổi ước mơ đó, tôi đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Tôi mang hết tâm huyết, trí tuệ đổi mới phương pháp dạy, không đổi mới theo năm mà theo ngày, để rèn luyện kỹ năng tốt nhất.

Trong 2 năm học 2019 – 2020 và 2020 – 2021, trường Tiểu học Hạ Long cùng các trường học trong thành phố đã tích cực thực hiện nhiệm vụ kép: “Vừa dạy học, vừa chống dịch”, cô luôn nỗ lực và nhiệt tình trong đi đầu trong công tác vừa dạy học vừa phòng chống dịch. Để đảm bảo kiến thức cho học sinh, cô cùng các giáo viên tổ chuyên môn 5 chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến khoa học, linh hoạt, cũng tích cực chuẩn bị bài giảng, dạy học trực tuyến bằng nhiều hình thức giúp cho học sinh lớp 5 hào hứng và tích cực học tập trực tuyến. Các buổi học các lớp 5 luôn đảm bảo 100% học sinh tham gia học tập

Chị Hoàng Thị Vân Thúy, phụ huynh học sinh lớp 5A5 cho biết: ngoài việc học tập, cô Hiền rất quan tâm đến học sinh, cô rèn luyện cho các con tính tự lập, cô thường xuyên nhắc nhở các con nghiêm túc thực hiện quy định 5k, phụ huynh chúng tôi rất yên tâm.

Cô vinh dự được Bộ Giáo dục - đào tạo tặng bằng khen

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam cô vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tuyên dương

 Với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học như vậy, nhiều năm qua cô luôn được nhà trường tin tưởng giao trọng trách ôn luyện đội tuyển tham gia các kỳ thi ở các hội thi các cấp tổ chức, rất nhiều em đạt giải cao.  Điển hình như: tại cuộc thi Olympic  Toán Quốc tế TIMO 2021 vòng Quốc tế lớp cô Hiền có 9 học sinh đạt Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng; cuộc thi tiếng Anh toàn cầu KGL CONTEST 2021 có 2 học sinh đạt thành tích Xuất sắc, 1 em xếp thứ 3 Toàn quốc...Trong suốt 19 năm dạy học cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được chủ tịch UBND Thành phố công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được UBND Tỉnh công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Năm học 2021, cô được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen Nhà giáo tiêu biểu.

 Cô Vũ Thu Hiền, Phó Hiệu trưởng trường TH Hạ Long nhận xét: cô Hiền  tuổi còn trẻ nhưng tâm huyết với nghề, luôn đi đầu trong công tác dạy học,luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học, ôn luyện nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Trong quan hệ ứng xử cô luôn hòa nhã, giúp đỡ các giáo viên, phát huy truyền thống đoàn kết trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Là giáo viên dạy toán đã 31 năm, nhà giáo ưu tú Đồng Thị Thanh Hương, giáo viên trường THCS Trần Quốc Toản luôn tâm niệm môn toán là môn học rất khô khan, muốn cho các em học sinh lĩnh hội kiến thức ở bộ môn toán được tốt, cô đã không ngừng tìm tòi học hỏi những phương pháp dạy sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các bài dạy của cô luôn được thể hiện rõ ràng, chính xác từng nội dung một để trong quá trình giảng dạy làm sao truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách dễ hiểu nhất và các em học sinh lĩnh hội kiến thức một cách nhanh nhất. Dù bất kỳ học sinh nào có học lực giỏi hay trung bình, yếu, cô luôn tạo niềm tin cho các em học sinh có niềm đam mê bằng cách đi từ thấp lên cao, không nên đặt nặng kiến thức cho học sinh.

Em Giang Hải Ninh, học sinh lớp 9A4, trường THCS Trần Quốc Toản chia sẻ:  trong suốt từ năm lớp 6 đến nay được cô dạy bảo, cô luôn tâm huyết dạy bảo, yêu thương học trò, cô luôn dạy tỉ mì, có gì không hiểu cô sẽ chỉ bảo tận tình cho chúng em, đôi lúc em bị cô nhắc nhở nhưng em biết cô làm vậy là tốt cho bọn em.

Chị Nguyễn Bích Liên, phụ huynh học sinh trường THCS Trần Quốc Toản: tôi có 2 con học cô Hương, cô rất say mê với nghề khiến cho 2 con tôi luôn yêu thích môn toán, con tôi đã vinh dự đỗ trường chuyên toán, trường chuyên Hạ Long. Cô thật xứng đáng với danh hiệu mà Đảng và nhà nước trao tặng.

Nhà giáo ưu tú Đồng Thị Thanh Hương luôn mang hết tâm sức truyền đạt đam mê môn toán đến với các em học sinh

Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là tổ trưởng chuyên Toán của trường, cô Hương không chỉ tận tụy với công việc được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp. Từ những kinh nghiệm chuyên môn tích lũy hằng năm, cô tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm để dự thi các cấp. Nhiều sáng kiến của cô được đánh giá cao, áp dụng rộng rãi. Phương pháp giảng dạy sáng tạo, mạnh dạn trong công tác đổi mới của cô đã được sự tín nhiệm của ban giám hiệu và đồng nghiệp.

Cô giáo Trần Thị Hà, giáo viên trường THCS Trần Quốc Toản:  bản thân tôi luôn nhận được sự chỉ bảo của cô, qua đó chuyên môn chúng tôi nâng lên rất nhiều; cô luôn cập nhật kien thúc mới chỉ bảo lại các thầy cô trong tổ; cô cũng luôn góp ý cách dạy để tiết dạy trọn vẹn nhất.

Trong nhiều năm Cô Đồng Thị Thanh Hương luôn nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

Với những nỗ lực của mình, 5 năm gần đây nhà giáo ưu tú Đồng Thị  Thanh Hương đều đạt danh hiệu Giáo viên giỏi tỉnh, 12 năm đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; cô vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều giáo viên, có những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục được tuyên dương trong thời gian. Bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy, cô giáo đều là những tấm gương của sự sáng tạo trong quá trình giảng dạy. Bằng lòng yêu nghề và ngọn lửa của sức trẻ luôn rực cháy, các thầy cô sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.

Hồng Hạnh – Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 22