Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố: Tổ chức chuyên đề xây dựng bài học STEM

Ngày 3/11, Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố tổ chức chuyên đề xây bài học STEM  nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh THCS trong môn toán lớp 9. Đại diện các Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên của các trường THCS trên địa bàn Thành phố và một số huyện thị  trong toàn tỉnh đã tham dự. Chương trình còn được phát trực tuyến đến các điểm cầu các trường THCS trên  địa bàn Thành phố và toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

STEM là hoạt động giáo dục tích hợp các yếu tố về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đem đến cho học sinh những kiến thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng thể hiện ý tưởng một cách chính xác và áp dụng trong đời sống hằng ngày.

Tiết học STEM của Trường THCS Cao Thắng

Việc đưa STEM vào trường THCS thời gian qua trên địa bàn TP  Hạ Long đã mang lại nhiều ý nghĩa, phù hợp với định hướng đổi mới giáo dục như: nâng cao hứng thú học tập, hình thành, phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh. Kết nối trường học với cộng đồng, góp phần hướng nghiệp cho học sinh…Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hạ Long, Trường THCS Cao Thắng và một số trường THCS khác đã và đang tiên phong  tiên phong trong việc đưa STEM vào chương trình giảng dạy và mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại buổi chuyên đề, các giáo viên trên địa bàn đã được tìm hiểu về hoạt động dạy học STEM, dự giờ các tiết thực nghiệm chuyên đề, đồng thời cùng chia sẻ, rút kinh nghiệm để việc áp dụng tiết học STEM trong các trường học trong thời gian tới được phổ biến và có hiệu quả.

Mỹ Hạnh