Phường Hà Tu: Chủ động phòng, chống thiên tai năm 2023

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hạ Long, Đảng ủy phường Hà Tu về việc tăng cường triển khai nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; UBND phường Hà Tu đã chủ động xây dựng Phương án phòng chống thiên tai năm 2023, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN và phòng thủ dân sự phường tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ sát với tình hình thực tế tại địa phương.

UBND phường đã chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, các bản tin cảnh báo của các cơ quan chuyên môn về bão, mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ, sạt lở đất, thông tin kịp thời đến đến tận tổ dân, khu phố và người dân để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh. Cùng với đó UBND phường đã rà soát, kiểm tra, xử lý hệ thống cống rãnh để đảm bảo tiêu thoát nước trên địa bàn.

Đ/c Cao Đăng Long - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kiểm tra việc sửa chữa đảm bảo tiêu thoát nước

UBND phường Hà Tu đã huy động các nguồn lực để trển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai trên địa bàn phường như: nạo vét khu vực cống ngầm qua Quốc lộ 18 đoạn tổ 2 khu 4; sửa chữa các tấm đan, nắp cống hố thu nước đoạn trên QL18A đoạn qua tổ 1, 2 khu 4; sửa chữa tuyến cống thoát nước đoạn ngã ba Bưu điện Hà Tu - tổ 1 khu 4 nhằm ... nhằm khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ và đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực trên. Tuyến kè thuộc tổ 3 khu 7 của phường cũng được Thành phố quan tâm đầu tư xây dựng nhằm đảm bảo an toàn, phòng tránh sạt lở đất.

UBND phường đã chỉ đạo các khu phố vận động nhân dân tham gia tổ chức tổng dọn vệ sinh,  phát dọn cây, bùn rác dọc theo tuyến suối Xẹc Lồ, khơi thông các tuyến cống rãnh thoát nước trong khu dân cư...để chủ động đảm bảo tiêu thoát nước, chống ngập úng cục bộ và đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư.

Nạo vét đoạn công ngầm qua đường QL18A

Nạo vét xong tuyến cống suối cạn đấu nối với hệ thống thoát nước đường bao biển tổ 11, 12 khu 5

Nhân dân tham gia dọn VSMT các mương thoát nước