Phường Hà Tu ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” , tuyền truyền phòng cháy chữa cháy tại khu phố 1

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố Hạ Long về việc triển khai xây dựng mô hình “Tổ liên gian an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và tăng cường công tác phòng cháy chữa trên địa bàn; ngày 17/9/2023, tại khu phố 1 phường Hà Tu đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và tổ chức tuyên truyền, tập huấn phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình trên địa khu phố.

Hình ảnh

UBND phường đã xây dựng Kế hoạch triển khai, ban hành Quy định về tiêu chí xây dựng, Quy chế hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” và thành lập các Tổ rà soát, vận động đăng ký tham gia mô hình. Trên cơ sở rà soát của khu phố và đăng ký tham gia mô hình của các hộ dân, UBND phường Hà Tu đã thành lập các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu phố trên địa bàn. Trong đó khu phố 1 đã có 02 “Tổ liên gia an toàn PCCC” được thành lập, ra mắt và triển khai nhiệm vụ.

Hình ảnh ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

Đồng thời, Chi bộ khu phố 1 phường Hà Tu đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân trên địa bàn. Buổi tập huấn, tuyên truyền do các đồng chí Đảng viên 213 làm việc tại Công ty cổ phần than Hà Tu cư trú địa bàn khu phố 1 phối hợp thực hiện; qua đó đã tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình cho các hộ dân và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn khu phố.

Hình ảnh công tác tuyên truyền, tập huấn

Trong thời gian tới, UBND phường Hà Tu tiếp tục xây dựng nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, kiến thức, kỹ năng của người dân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại chính nơi mình sinh sống; đồng thời, mô hình này cũng giúp kết nối các hộ gia đình tại tổ dân phố, khu dân cư, tạo sự thống nhất, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tuyến phố an toàn, phường bảo đảm an ninh, trật tự.