Phường Hà Tu: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ngảy 04/7, UBND phường Hà Tu ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về việc Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 239-KH/TU ngày 12/6/2023 của Thành uỷ Hạ Long về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Việc triển khai Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm tại Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch số 239-KH/TU ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (sau đây gọi tắt là Kế hoạch số 239-KH/TU), tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách và bố trí nguồn nhân lực cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập.

Đồng thời phát huy các kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân, sự phát triển của phường; nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật, đồng thời từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập cả trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của phường. Tăng cường tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn phường đảm bảo đa dạng về hình thức, nội dung. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Ngăn chặn và xử lý nghiêm theo pháp luật những cơ quan, đơn vị và tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm, chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, an toàn thực phẩm trên địa bàn.