Phường Hà Tu: Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường

Trên địa bàn phường có 04 trường học: THPT Vũ Văn Hiếu, THCS Hà Tu, Tiểu học Minh Hà và Trường mầm non Hà Tu. Hiện nay tại khu vực cổng trường của 04 trường học trên tồn tại nhiều cửa hàng tạp hóa, kinh doanh thực phẩm, đồ ăn vặt... Nhận thấy đây là mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khoẻ, UBND phường Hà Tu đã thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở kinh doanh tạp hóa tại khu vực cổng 04 trường học trên địa bàn phường.

Để bảo vệ trẻ trước nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang hiện hữu hàng ngày, hàng giờ trước cổng trường, UBND phường Hà Tu đã triển khai các giải pháp như: Tăng cường tuyên truyền, an toàn vệ sinh thực phẩm, các mối nguy cơ về mất an toàn thực phẩm tại các cổng trường học trên hệ thống loa truyền thanh của phường cũng như tại khu phố tổ dân và các trường học trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND phường Hà Tu đã thành lập  đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở kinh doanh tạp hóa tại khu vực cổng 04 trường học trên địa bàn phường. Quá trình kiểm tra phát hiện và lập biên bản thu giữ, tiêu hủy nhiều đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc hoặc nhãn mác không đúng quy định. Đồng thời nhắc nhở, khuyến cáo chủ cửa hàng không bán hàng hóa không rõ nguồn gốc và thực hiện nghiêm việc buôn bán hàng hóa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một số hình ảnh hoạt động kiểm tra của phường Hà Tu