Phường Hà Tu: Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn phường

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm UBND phường Hà Tu đã chỉ đạo triển khai đảm bảo ATTP; tăng cường tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo ATTP trên địa bàn phường.

UBND phường đã kiện toàn Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo ATTP, hành nghề y, dược tư nhân năm trên địa bàn phường; triển khai kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 và tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra của phường thực hiện công tác kiểm tra ATTP trên địa bàn

Trong 9 tháng đầu năm 2023, UBND phường đã tổ chức 03 đợt kiểm tra trên địa bàn phường qua đó đã kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; lồng ghép nội dung kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đợt kiểm tra đối với 04 lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường. Xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 trường hợp hộ kinh doanh ăn uống vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; tổng số tiền thu phạt là 6.250.000 đồng.

Qua công tác kiểm tra, giám sát đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phường; kịp thời nhắc nhở, tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý các vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên địa bàn.