Phường Hà Tu: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; không chủ quan, lơ là

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hà Tu, từ ngày 12/4 đến ngày 25/4, trên địa bàn phường Hà Tu có 77 ca nhiễm Covid-19. Trong đó 52 ca đã khỏi bệnh hoàn thành điều trị tại nhà; số ca nhập viện là 01 ca; hiện đang điều trị tại nhà 24 ca.

Nguyên nhân số ca mắc Covid-19 tăng nhanh trong thời gian qua là do ý thức chủ quan của cộng đồng về dịch Covid-19, thời gian trước đó tình hình dịch khá ổn định nên lơ là các biện pháp phòng chống (khẩu trang, sát khuẩn tay…). Mặt khác, tình hình diễn biến thời tiết phức tạp làm gia tăng các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp trong đó có cúm, Covid-19; triệu chứng khi mắc Covid-19 tương đồng khi mắc cúm nên người dân không thực hiện test kiểm tra, không thực hiện các biện pháp hạn chế cách ly làm lây nhiễm nhanh cho những người xung quanh.

Công tác phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp tại trường THCS phường Hà Tu

Dự báo thời gian tới số ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh sẽ đông làm tăng số lượng F0. Thời gian này cũng là thời điểm cuối năm học, sẽ có các buổi tổng kết tập trung đông người, phụ huynh tổ chức đi du lịch… là yếu tố thuận lợi để Covid-19 lây lan nhanh. Do vậy, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường, UBND phường đã chỉ đạo tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, các Sở, ngành và của thành phố về phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan theo phương châm “3 trước” và “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm những giải pháp phòng chống dịch theo công thức “2K +vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân”. Tiếp tục tăng cường tiêm chủng vắc xin cho các đối tượng đủ điều kiện. Đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh, trường học, cơ sở lưu trú trên địa bàn phường… cần tiến hành tự rà soát, đánh giá việc thực hiện nghiêm các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch.

Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại phường Hà Tu

UBND phường Hà Tu tiếp tục thực hiện, xây dựng phương án, kịch bản chống dịch ở quy mô, cấp độ khác nhau; bảo đảm đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát trên địa bàn phường.