Phường Hà Tu: Tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương"

UBND phường Hà Tu phối hợp Hội CCB phường, khu phố 7 và các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” hộ ông Nguyễn Ngọc Thanh tại tổ 6 khu 7 phường Hà Tu

Ngày 09/7/2023, UBND phường Hà Tu phối hợp với UBMTTQ, Hội CCB phường và các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” hộ ông Nguyễn Ngọc Thanh tại tổ 6 khu 7 phường Hà Tu.

Dự Lễ bàn giao có các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của phường; Đại diện Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn tỉnh Quảng Ninh; cán bộ và nhân dân khu phố 7; cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh phường; các tổ chức, cá nhân hảo tâm và hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh.

Hình ảnh Đảng ủy, chính quyền địa phương và đại diện các tổ chức, cá nhân hảo tâm bàn giao nhà

cho ông Nguyễn Ngọc Thanh

Thực hiện chủ chủ đề công tác năm 2023 về nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; Đảng bộ, Chính quyền phường Hà Tu đã xác định mục tiêu, xây dựng phương hướng nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện. Trong đó việc huy động XHH các nguồn lực để hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở năm 2023 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thực hiện đảm bảo an sinh xã hội.

Qua rà soát hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh nhà ở khoảng 12m2 đã xuống cấp thuộc diện cần hỗ trợ để cải thiện nhà ở. Tuy nhiên, ông Thanh là người khuyết tật đặc biệt nặng (nhập ngũ năm 1973, bị tai nạn trong quân đội cụt 02 tay, mù 02 mắt, trở về địa phương năm 1975), hoàn cảnh đơn thân, không có khả năng kinh phí đối ứng của gia đình, nếu chỉ trông chờ vào nguồn địa phương vận động XHH để hỗ trợ theo quy định thì không thể xây mới nhà ở.

Qua công tác vận động, đón nhận tình cảm các doanh nghiệp, tổ chức, các nhân hảo tâm giúp đỡ đảm bảo 100% kinh phí xây mới nhà ở cho ông Thanh. UBND phường đã thống nhất với UBMTQ, Hội CCB phường, Khu phố, gia đình và các đơn vị hỗ trợ kinh phí thành lập Tổ tiếp nhận, quản lý nguồn kinh phí hỗ trợ và tổ chức thi công  xây dựng nhà ở cho ông Nguyễn Ngọc Thanh.

Khởi công từ giữa tháng 5/2023, sau hơn 01 tháng thi công đã hoàn thành công trình nhà ở theo đúng quy mô, kết cấu đã thống nhất ban đầu và đưa vào sử dụng. Tổng số tiền và vật liệu ủng hộ trị giá 194.000.000 đồng, cùng nhiều ngày công ủng hộ của Hội viên Hội CCB phường, lãnh đạo, nhân dân khu phố 7 trong quá trình xây dựng.

Hình ảnh Đảng ủy, chính quyền địa phương và đại diện các tổ chức, cá nhân hảo tâm trao Sổ tiết kiệm cho gia đình

Tại Lễ bàn giao, Tổ tiếp nhận và quản lý nguồn hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ ông Nguyễn Ngọc Thanh đã công bố, công khai việc sử dụng nguồn hỗ trợ; bàn giao nhà cho gia đình cùng sổ tiết kiệm trị giá 40.000.000 đồng từ số tiền còn dư sau khi xây dựng nhà ở. Cán bộ, công chức phường Hà tu trao tặng 10.000.000 đồng; Hội người cao tuổi phường trao tặng 4.000.000 đồng; Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn tỉnh Quảng Ninh, Hội Cựu chiến binh phường, Khu phố 7, Chi hội cựu chiến binh khu phố 7 và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã trao nhiều suất quà bằng tiền mặt, hiện vật hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh.

Một số Hình ảnh tại Lễ bàn giao

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền phường Hà Tu, sự chung tay tích cực ủng hộ của các Đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm và nhân dân đã hỗ trợ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện điều kiện nhà ở, ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2023 của địa phương.