Phường Hà Tu: Tổ chức Lễ khai mạc Tháng hành động vì trẻ em và triển khai hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2023

Chiều ngày 31/5/2023, UBND Phường Hà Tu tổ chức Lễ khai mạc Tháng hành động vì trẻ em và triển khai hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Hình ảnh quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, UBND phường đã phát động, triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2023, gắn với cam kết thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, đuối nước, tai nạn giao thông. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phường khu phố và các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động, nâng cao năng lực cho trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích.

Hình ảnh quang cảnh tập huấn hè

Tại Hội nghị, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp bàn giao học sinh hè về sinh hoạt tại khu dân cư với tổng số 1763 em học sinh và triển khai công tác quản lý thanh thiếu niên, học sinh dịp hè. Trước đó BCH Đoàn phường đã tổ chức tập huấn hè, quán triệt các nội dung cần triển khai trong dịp hè đối với các Bí thư chi đoàn và đoàn viên tại các khu dân cư; hướng các đoàn viên việc cài đặt và thi tìm hiểu Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI trên ứng dụng “Thanh niên việt Nam”.

Trao qua cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân dịp này, UBND phường và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Than Hà Tu đã trao tặng 58 suất quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và các em học sinh có thành tích cao trong học tập.