Phường Hà Tu: Tổ chức tập huấn và triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 26/5/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về tổ chức tập huấn kiến thức chuyển đổi số cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn Thành phố; sáng ngày 31/5/2023, UBND phường Hà Tu đã mời các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường tham gia tập huấn tại điểm cầu trực tuyến – Hội trường, Trụ sở UBND phường Hà Tu.

Dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu của phường có đồng chí Cao Đăng Long – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số phường Hà Tu; Đại diện cấp ủy, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường; Thành viên 07 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt nội dung 06 chuyên đề: 1. Giới thiệu cơ bản Chuyển đổi số; 2. Lợi ích thanh toán không dùng tiền mặt; 3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Địa chỉ số; 4. Hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến; 5. Định danh điện tử VNEiD; 6. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Hạ Long Smart.
Đây là những kiến thức, ứng dụng cơ bản nhằm hiện thực hóa các chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023 và những năm tiếp theo. Thông qua hội nghị, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng có lượng kiến thức cơ bản để từ đó tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, khiến người dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân trên địa bàn phường.

Cũng tại Hội nghị, UBND phường Hà Tu tiếp tục quán triệt, triển khai hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2023 theo Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 28/4/2023 của UBND phường, nhằm tiếp tục đưa hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hằng ngày, góp phần hiệu quả chuyển đổi số trên địa bàn phường.