Phường Hà Tu: Ứng dụng công nghệ thông tin công khai TTHC thuộc thẩm quyền

Niêm yết, tra cứu thủ tục hành chính bằng mã QR - code tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường Hà Tu

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính cùng với việc xây dựng chính quyền số và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); từ đầu năm 2023, UBND phường Hà Tu đã niêm yết, công khai danh mục và nội dung TTHC thuộc thẩm quyền của phường trên Cổng thông tin điện tử của phường; đồng thời niêm yết bằng hình thức quét mã QR-code tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của phường.
Đây là công trình của Chi đoàn thanh niên cơ quan phường Hà Tu nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số". Theo đó, UBND phường đã công khai 12 mã QR-code tương ứng với 12 lĩnh vực TTHC kèm theo nội dung chi tiết của 123 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường Hà Tu.

Hiện nay khi người dân, tổ chức có nhu cầu giao dịch TTHC khi đến UBND phường, có thể sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet để quét mã QR-code (hoặc truy cập http://hatu.halongcity.gov.vn/danh-muc-tthc-p3c1431) để tra cứu nhanh thông tin về thành phần hồ sơ, quy trình giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền của phường (bao gồm tất cả TTHC nộp hồ sơ trực tuyến đối với trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ quốc gia).

Bên cạnh đó, để đa dạng hình thức và thuận tiện cho người dân, UBND phường cũng thực hiện khảo sát sự hài lòng việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông dành cho cá nhân, tổ chức đến thực hiện TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của phường bằng hình thức trực tuyến (Tại đây)./.