Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện khảo sát thí điểm Đề án chuyển đổi số đối với TP Hạ Long

Chiều 15/4, Đoàn công tác do ông Đinh Sỹ Nguyên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Hạ Long, khảo sát mô hình thí điểm chuyển đổi số. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long làm việc cùng đoàn công tác.

Quang cảnh buổi làm việc

Thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn TP Hạ Long là chủ trương của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền số, thành phố thông minh. Chuyển đổi số đòi hỏi phải thực hiện toàn diện, đồng bộ trên các mặt: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong nhiều năm qua, công nghệ thông tin trên điạ bàn TP Hạ Long được ứng dụng rộng rãi trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức đơn vị kinh doanh trên địa bàn. Hạ tầng kỹ thuật CNTT trên địa bàn TP được trang bị tương đối đầy đủ. 100% các cơ quan, đơn vị triển khai sử dụng phần mềm quản lý văn bản để điều hành, trao đổi giao việc và xử lý chuyên môn, nghiệp vụ…

Lãnh đạo Thành phố khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện chuyển đổi số” theo chủ trương của tỉnh

Sau khi nghe đại diện một số ngành trên địa bàn TP như y tế và giáo dục, tài chính, tài nguyên môi trường…. báo cáo về thuận lợi, khó khăn của ngành áp dụng công nghệ thông tin thời gian qua, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn,  Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long khẳng định TP sẽ nỗ lực thực hiện chuyển đổi số” theo chủ trương của tỉnh. Đồng chí mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ của Sở Thông tin và truyền thông cũng như các doanh nghiệp, đơn vị thực hiện Dự án để khảo sát hiện trạng hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin và mức độ ứng dụng Công nghệ thông tin tại TP, đặc biệt từ đó đưa ra được đánh giá chi tiết và có phương án triển khai hiệu quả.

Đồng chí Đinh Sỹ Nguyên,  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu đoàn công tác sẽ khảo sát thực tế về hạ tầng viễn thông; Khảo sát về hạ tầng công nghệ thông tin, thiết bị thông minh tại các cơ quan, đơn vị và địa bàn dân cư; Hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, khả năng kết nối, chia sẻ thông tin của các hệ thống thông tin; Khảo sát về giao dịch thương mại điện tử, thanh toán điện tử cũng như trình độ nhân lực của CBCCVC tại các cơ quan, đơn vị. Đồng thời thu thập thông tin về nghiệp vụ hiện tại của các đơn vị quản lý, các yêu cầu nhu cầu thực hiện chuyển đổi số và những khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi thực hiện chuyển đổi số.

Mỹ Hạnh- Ngọc Khánh