Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy đối với trưởng thôn, trưởng khu

Chiều 19/9 UBND TP Hạ Long tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy đối với trưởng thôn, trưởng khu trên địa bàn 33 xã phường của TP Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch TT UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo PCCC và CHCN ( Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) TP Hạ Long dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV thành ủy Phó chủ tịch TT UBND TP phát biểu tại hội nghị tập huấn

Theo đó, các học viên tham gia lớp tập huấn đã được lãnh đạo công an TP Hạ Long truyền đạt một số nội dung Luật PCCC và các văn bản dưới luật về công tác PCCC&CNCH; những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC&CNCH; PCCC hệ thống điện, gas, xăng dầu, PCCC nhà cao tầng; biện pháp làm ngưng sự cháy, dập tắt với từng loại đám cháy; tự cứu và cứu nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ đối với từng loại công trình: nhà ở, phương tiện giao thông cơ giới... Tính năng tác dụng và phương pháp kiểm tra, sử dụng hệ thống phương tiện, dụng cụ PCCC đã được trang bị như: hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy bằng nước, các bình chữa cháy xách tay.

Đồng chí Nguyễn Thành Kiên, Phó trưởng công an TP truyền đạt nội dung Luật PCCC

Phát biểu tại hội nghị tập huấn đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV thành ủy Phó chủ tịch TT UBND TP yêu cầu các đồng chí giảng viên truyền đạt nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để học viên nắm được nội dung văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy nổ. Đồng chí cũng nhấn mạnh các đồng chí trưởng thôn, khu sẽ là lực lượng nòng cốt  tuyên truyền hướng dẫn và tổ chức thực hiện thường xuyên công tác PCCC và CHCN ở đơn vị cơ sở.

Phần thực hành các học viên được thực hiện hướng dẫn tính năng tác dụng, các thao tác phương tiện chữa cháy thông dụng, dùng bình chữa cháy dập lửa khay xăng dầu.

Thực hành dùng bình chữa cháy dập lửa khay xăng dầu.

Qua lớp tập huấn nhằm nhằm phổ biến kiến thức, trang bị phương pháp, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC & CNCH cho lực lượng trưởng thôn, trưởng khu trên địa bàn TP, PCCC cơ sở khi có sự cố cháy xảy ra. Qua đó chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra , góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn TP.

Mỹ Hạnh - Đoàn Việt