Thông báo lịch thực hiện cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn phường Hà Tu

Tính đến ngày 29/9/2023, theo thống kê trên Hệ thống định danh và xác thực điện tử quốc gia, phường Hà Tu có 8.109/9.817 = 82,6 % công dân đã được kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hiện còn 1.708 công dân chưa thực hiện thu nhận, kích hoạt định danh điện tử.

Để hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn phường, UBND phường Hà Tu thông báo để Nhân dân được biết đến đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện :

- Địa điểm: Tại trụ sở Công an phường Hà Tu

- Thời gian: Từ 7h30 đến 22h00 tất cả các ngày (từ 01 – 15/10/2023).

- Lưu ý: Khi đi mang theo điện thoại và thẻ căn cước công dân gắn chip.

Tài khoản định danh điện tử có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng; là cơ sở, nền tảng trong chuyển đổi số, xây dựng công dân số, xã hội số, với rất nhiều tiện ích mà nó mang lại, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đặc biệt là tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Do đó, mong rằng người dân trên địa bàn phường tích cực tham gia đăng ký, sử dụng ứng dụng VNEID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để phục vụ công tác chuyển đổi số, tham gia giải quyết thủ tục hành chính và sử dụng nhiều tiện ích khác trên môi trường điện tử phục vụ nhu cầu thiết yếu của cá nhân, bảo đảm chính xác, thuận tiện và an toàn.

UBND phường Hà Tu thông báo.