Tổ chức tiếp nhận nguồn hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác năm 2023, ngày 08/5/2023 Ủy ban nhân phường Hà Tu với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường và các tổ chức/cá nhân hảo tâm đã tổ chức tiếp nhận nguồn hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh, trú tại tổ 6 khu 7 phường Hà Tu.
Ông Nguyễn Ngọc Thanh là người khuyết tật đặc biệt nặng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban nhân phường Hà Tu, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường đã phối hợp vận động các tổ chức/cá nhân hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh về kinh phí, vật liệu xây dựng để xây dựng nhà ở với tổng trị giá gần 160 triệu đồng.

Một số hình ảnh tiếp nhận nguồn hỗ trợ

Sau khi thống nhất với Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường, Hội cựu chiến binh phường, Khu phố 7, gia đình và các tổ chức/cá nhân hảo tâm hỗ trợ, UBND phường đã thành lập Tổ tiếp nhận, quản lý nguồn hỗ trợ kinh phí xây nhà ở hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh. Tổ có nhiệm vụ: (1) Tiếp nhận, quản lý nguồn kinh phí, vật liệu của Đơn vị hảo tâm hỗ trợ cho hộ ông Nguyễn Ngọc Thanh; (2) Hỗ trợ gia đình hợp đồng thuê đơn vị tư vấn, xây dựng nhà ở; đến khi hoàn thành tổ chức khánh thành, thanh quyết toán và bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh. (3) Thực hiện công khai quyết toán sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ đảm bảo theo quy định.