TP Hạ Long: Thi tìm hiểu về chuyển đổi số toàn diện năm 2023

Chiều 3/6, tại TP Hạ Long đã diễn ra vòng chung khảo Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long năm 2023. Đội thi Khối hành chính sự nghiệp đã giành giải Nhất của cuộc thi.

Các đội thi tham gia phần thi kiến thức theo hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề chuyển đổi số.

Tham gia vòng chung khảo Cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long năm 2023 có 10 đội thi. Bao gồm: Khối hành chính sự nghiệp; phường Hà Khánh; phường Trần Hưng Đạo; phường Tuần Châu; phường Yết Kiêu; phường Hồng Hà; xã Thống Nhất; xã Vũ Oai; xã Hòa Bình; xã Đồng Lâm.

Thí sinh của đội thi phường Tuần Châu trong phần thi tuyên truyền viên chuyển đổi số.

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi là: Kiến thức; tuyên truyền viên chuyển đổi số; xử lý tình huống. Tại phần thi kiến thức, 10 đội thi chia thành 2 lượt thi, mỗi lượt 5 đội thi trên sân khấu theo hình thức trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề chuyển đổi số.

Đối với phần thi tuyên truyền viên chuyển đổi số, mỗi đội thi cử một thành viên đại diện thi thuyết trình, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, nội dung, giải pháp tham gia chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long và tại cơ quan, đơn vị.

Trong phần thi xử lý tình huống, các đội thi trả lời câu hỏi tình huống về chuyển đổi số do Ban Giám khảo đưa ra.

Đội thi đến từ xã Thống Nhất và xã Vũ Oai trong phần thi xử lý tình huống.

Thông qua các phần thi đã cung cấp kiến thức, tuyên truyền về chuyển đổi số tới đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia chuyển đổi số toàn diện. Đồng thời phát huy được tính năng động, sáng tạo trong việc đề xuất mô hình, sáng kiến trong thực hiện chuyển đổi số.

Qua đó góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, lao động, sản xuất, học tập tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Định hình cho mỗi cá nhân, mỗi cán bộ công chức, viên chức, đơn vị, địa phương biết mình cần làm gì trong công cuộc chuyển đổi số, mà cụ thể là xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, văn hóa số và đặc biệt là nguồn nhân lực số.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long trao Giấy chứng nhận cho đội thi đoạt giải Nhất và Nhì của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về đội thi của Khối hành chính sự nghiệp; phường Hà Khánh và phường Trần Hưng Đạo đoạt giải Nhì; xã Thống Nhất, phường Hồng Hà, phường Tuần Châu đoạt giải Ba; phường Yết Kiêu, xã Hòa Bình, xã Đồng Lâm và xã Vũ Oai đoạt giải Khuyến khích.

Trước đó, ngày 20/5, UBND TP Hạ Long tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền về chuyển đổi số toàn diện thành phố Hạ Long năm 2023. Tham dự vòng sơ khảo có 180 thí sinh đến từ 36 đội thi. Bao gồm: 33 xã, phường; Khối hành chính sự nghiệp; Bưu điện thành phố và Công an thành phố. Kết thúc vòng thi, Ban giao khảo chấm điểm và chọn ra 10 đội đạt điểm cao nhất ở vòng thi sơ khảo vào vòng chung khảo.

Đại diện Ban Giám khảo trao Giấy chứng nhận cho các đội đoạt giải Ba của cuộc thi.

Việc triển khai cuộc thi đã giúp cho các phường, xã, cơ quan đơn vị trực thuộc thành phố nâng cao nhận thức về nội dung cốt lõi, chủ yếu, những điểm mới, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh và thành phố. Đồng thời, tập trung thực hiện quyết liệt, mang lại hiệu quả cao trong công tác chuyển đổi số tại đơn vị. Đây cũng là hoạt động thiết thực tạo đợt thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm nhân dân TP Hạ Long trên đảo Tuần Châu (23/11/1963- 23/11/2023); 30 năm ngày thành lập TP Hạ Long (27/12/1993- 27/12/2023).

Nguồn: Cổng TTĐT TP Hạ Long