Triển khai kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tăng cường công tác quản lý trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố Hạ Long

Chiều 22/1, UBND Thành phố họp trực tuyến triển khai kế hoạch tổ chức đợt cao điểm ra quân thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 14/5/2020 của UBND Thành phố về tăng cường công tác quản lý trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố chỉ đạo cuộc họp

Theo kế hoạch, đợt cao điểm tăng cường công tác quản lý trật tự và văn minh đô thị tổ chức từ ngày 25-30/1/2021. Quá trình thực hiện sẽ xử lý dứt điểm các tồn tại về mái che, mái vẩy, bậc lên xuống và tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán; giải tỏa toàn bộ vật liệu xây dựng của các công trình xây dựng và các công trình, vật dụng tập kết ở lòng đường, trên vỉa hè các tuyến đường, phố xong trước ngày 8/2/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch).

Lãnh đạo công an Thành phố phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện Kế hoạch số 146 và các đồng chí lãnh đạo địa phương qua các điểm cầu đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung vào việc hỗ trợ lực lượng tại các khu vực trọng điểm, cách thức triển khai, phạm vi thực hiện….

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố  nhấn mạnh: Thời điểm cuối năm âm lịch diễn ra nhiều hoạt động xây dựng công trình, kinh doanh vận chuyển, buôn bán, đặc biệt tại các khu vực trung tâm. Tuy nhiên nhiều khu vực còn diễn ra phức tạp, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đồng chí Phó Chủ tịch TT yêu cầu tập trung lực lượng, trang thiết bị là trật tự tại hiện trường, kiên quyết xử lý dứt điểm, lập biên bản xử lý đối với các trường hợp không chấp hành; xử lý dứt điểm các mái che, mái vẩy và tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Về thời gian thực hiện, đồng chí Phó Chủ tịch TT chỉ đạo chia làm 2 giai đoạn, từ ngày 25-26/1 tập trung tuyên truyền vận động, từ ngày 27 sẽ ra quân xử lý đồng bộ. Theo đó, thành viên BCĐ phải thường xuyên ở hiện trường giám sát, đôn đốc các xã, phường, đơn vị thực hiện để đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng có hành vi ứng xử văn minh, đúng quy định của pháp luật.

Hồng Phương- Quang Cảnh