UBND phường Hà Tu: Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 7 năm 2023

Ngày 31/7/2023, UBND phường Hà Tu tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 7, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2023. Đồng chí Cao Đăng Long - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị.

Thành phần Hội nghị gồm: TT UBND, Công an, Quân sự, Trạm y tế, đại diện BGH 03 trường (Mầm non Hà Tu, TH Minh Hà, THCS Hà Tu); CBCC phường và Bí thư - Khu trưởng, Trưởng ban CTMT 7 khu phố. Mời TT Đảng ủy, HĐND, UB MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường cùng dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các Đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác trong tháng 7 năm 2023 của UBND phường,  phát biểu đóng góp các ý kiến để làm rõ hơn kết quả đã thực hiện, kiến nghị đề xuất các nội dung liên quan và thảo luận đóng góp y kiến về phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị  đã nhất trí đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm công tác trong tháng 7 năm 2023 của UBND phường. Trong 7 năm 2023, UBND phường cơ bản hoàn thành nhiệm vụ như sau: Thu NSNN trên địa bàn đạt 58,9 % so với KH TP giao. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch, GPMB; TTĐT, VSMT; quản lý tài nguyên khoáng sản được tăng cường. Duy trì tiếp công dân, giải quyết đơn thư và TTHC đúng hạn. Dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ TTHC và sử dụng chữ ký số đảm bảo KH TP giao. Công tác CCHC, thực hiện QCDC ở cơ sở, dân vận chính quyền, chuyển đổi số theo NQ09 và Đề án 06 đảm bảo hiệu quả, CBCC chấp hành kỷ luật kỷ cương; duy trì các lịch trực đảm bảo theo quy định. Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – liệt sỹ 27/7. Chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người; tăng cường công tác QLNN về y tế, giáo dục tại cơ sở. Tình hình ANTT ổn định, công tác quốc phòng – quân sự địa phương được đảm bảo.

Quang cảnh Hội nghị

Sau khi nghe và tiếp thu ý kiến tham gia của các thành phần dự họp, đồng chí Cao Đăng Long - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận cuộc họp; chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2023 trong đó xác định 08 nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 8 như sau: (1) Tập trung quản lý, điều hành thu, chi ngân sách; triển khai các giải pháp đảm bảo kế hoạch thu ngân sách; rà soát, triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp, thu phí lệ phí, thu phạt... đảm bảo kế hoạch được giao. (2) Thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định về chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách xã hội; thực hiện tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm; đảm bảo an sinh xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; bình đẳng giới; bảo vệ chăm sóc trẻ em; trợ giúp đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp quản lý vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.... (3) Tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý các vi phạm về xây dựng, đất đai, tài nguyên, vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành uỷ về cải tạo hạ tầng khu dân cư, đẩy nhanh tiến độ các dự án và chỉnh lý biến động đất đai cho nhân dân sau GPMB, hiến đất mở rộng đường. Triển khai có hiệu quả Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của BTV Thành ủy Hạ Long, Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND Thành phố Hạ Long về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Tăng cường kiểm tra, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra khai thác, vận chuyển và tập kết than, khoáng sản trái phép xảy ra trên địa bàn. Rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập úng cục bộ, kè, taluy…các công trình yếu trong khu dân cư, có nguy cơ mất an toàn để có phương án xử lý; đảm bảo công tác PCTT&TKCN trên địa bàn phường. (4) Tập trung tuyên truyền các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; các nội dung trọng tâm theo các văn bản chỉ đạo của Thành phố gắn với việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương; tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày Ngày Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023). Tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng và các lớp mầm non tư thục trên địa bàn phường. (5) Tăng cường cải cách hành chính, cải cách tư pháp, cải cách tài chính công; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; nâng cao chất lượng thực thi công vụ của CBCC phường. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số tại phường theo Nghị quyết 09 và Đề án 06 gắn với đảm bảo an toàn BMNN, an toàn thông tin và an ninh mạng; đảm bảo chỉ tiêu KH được giao về tỷ lệ hồ sơ TTHC dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ và tỷ lệ hồ sơ giải quyết TTHC đúng hạn. Tăng cường triển khai thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu định danh điện tử Thành phố giao. Duy trì công tác tiếp công dân; rà soát, giải quyết đơn thư; giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh; rà soát, giải quyết các ý kiến cử tri. Đảm bảo công khai thông tin theo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. (6) Tiếp tục, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác trên người vào mùa hè. Nâng cao chất lượng y tế cơ sở, y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. (7) Tổng kết hoạt động hè và quản lý thanh thiếu niên, học sinh dịp hè năm 2023, tổng kết khuyến học khen thưởng thành tích trong năm học 2022 – 2023 và bàn giao học sinh; chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện đảm bảo khai giảng năm học mới 2023 – 2024. (8) Đảm bảo tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và các Hội nghị lấy ý kiến của nhân dân đóng góp với lực lượng công an, cảnh sát khu vực tại các khu phố năm 2023. Triển khai các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương đảm bảo theo quy định.