UBND phường Hà Tu triển khai xây dựng các nhà văn hóa khu phố 2, khu phố 4, khu phố 7

- Thực hiện văn bản của Thành phố và Ban chỉ đạo phường, UBND phường đã tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến, trình UBND Thành phố phê duyệt và tổ chức Hội nghị công bố công khai đối với tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 (kèm phương án kiến trúc công trình) dự án xây dựng các Nhà văn hóa khu phố 2, 4, 7. Thành phố đã phê duyệt thực hiện đầu tư xây dựng đối với 03 Nhà văn hóa trên theo Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy do UBND phường làm chủ đầu tư. UBND phường đã lựa chọn công trình Nhà văn hóa khu phố 7 là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Hà Tu.

- UBND phường đã trình HĐND phường thông qua và phê duyệt ban hành kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2024 để triển khai đầu tư xây dựng đối với dự án xây 03 Nhà văn hóa khu phố 2, 4, 7.

- UBND phường đã triển khai, hoàn thiện hồ sơ để thực hiện đấu thầu công khai, lựa chọn đơn vị tư vấn quản lý, tư vấn giám sát và đơn vị thi công dự án xây dựng các Nhà văn hóa khu phố 2, 4, 7 đảm bảo theo quy định.

- UBND phường đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để tiến hành xây dựng (ngày 13/6/2024, bàn giao mặt bằng Nhà văn hóa khu 4, 7; ngày 14/6 bàn giao mặt bằng Nhà văn hóa khu 2). UBND phường đã bổ sung hồ sơ đề nghị thanh lý theo hình thức phá dỡ tài sản trên đất để đầu tư xây dựng công trình Nhà văn hóa Khu 2; Nhà văn hóa khu 4 và Nhà văn hoá Khu 7, phường Hà Tu ( tại Công văn số 507/UBND ngày 20/6/2024 của phường)

- Hiện Nhà văn hóa khu phố 2 và Nhà văn hóa khu phố 4 cũ đã được các đơn vị thi công phá dỡ dọn dẹp mặt bằng để triển khai thi công. Đơn vị thi công đã dọn dẹp mặt bằng và triển khai thi công xây dựng Nhà văn hóa khu phố 7.

Hình ảnh các đơn vị thi công phá dỡ