Phường Hà Tu: Triển khai thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường

Ngày 12/7, UBND phường Hà Tu ban hành Kế hoạch số 125/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường.

Kế hoạch được ban hành nhằm triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, có hiệu quả Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở gắn với tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, nội dung liên quan việc phát huy dân chủ, huy động nội lực trong nhân dân để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức và cả hệ thống chính trị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện dân chủ ở cơ sở, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền địa phương.

Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, khơi dậy sức dân, huy động tốt nội lực trong nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất, nhất là trong xây dựng phường đô thị văn minh. Đưa việc thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các loại hình đi vào thực chất hơn, hiệu quả hơn. Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể phường, khu phố phải đảm bảo sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ nhằm tạo sự đồng bộ và phối hợp hiệu quả trong công tác triển khai thực hiện và tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện triển khai thi hành Luật.