TP Hạ Long: Vận động các hộ chấp hành quyết định thu hồi đất, bàn giao mặt bằng

Ngày 17/11 tại trụ sở phường Hà Lầm, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP Hạ Long tổ chức họp vận động 24 hộ dân thuộc diện GPMB dự án Khu dân cư đô thị tại quỹ đất liền kề với khu đô thị các phường Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Lầm chấp hành quyết định thu hồi đất, bàn giao mặt bằng theo quy định. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các hộ gia đình có đất bị thu hồi để thực hiện dự án đã trình bày một số ý kiến, kiến nghị đối với Thành phố. Cụ thể các hộ dân chưa đồng ý với phương án đền bù, trong đó một số phương án bồi thường thiếu kiến trúc, đơn giá bồi thường thấp; mong muốn bố trí tái định cư và đảm bảo an toàn công trình, kiến trúc con lại do bị chênh cốt cao với công trình của dự án...

Hộ dân phát biểu ý kiến

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu: Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường Hà Lầm lập biên bản, rà soát cụ thể đối với từng hộ dân về tài sản và đất của từng hộ dân, không để thiếu số lượng, khối lượng, diện tích; công bố vị trí tái định cư, xác lập thế hệ thứ nhất, thứ hai không có nơi ở khác trên địa bàn thành phố, xem xét mua đất tái định cư theo quy định, các nội dung trên thực hiện xong trước ngày 20/11 báo cáo thành phố. Đồng chí yêu cầu Cơ quan Thanh tra kiểm tra hướng dẫn người dân khiếu nại, khởi kiện theo đúng trình tự, quy định nếu có nhu cầu. Phòng Quản lý đô thị, rà soát di dời, có phương án đảm bảo an toàn cho các hộ dân có độ chênh cốt cao. Đặc biệt trong quá trình rà soát, các đơn vị và UBND phường phải giải thích rõ ràng cặn kẽ để người dân hiểu, đồng thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân để báo cáo, tham mưu lãnh đạo Thành phố kịp thời giải quyết.

Thu Thảo